3 ขวบ รอดมะเร็งร้าย มาถือดอกไม้ให้เจ้าสาวผู้บริจาคไขกระดูกช่วยชีวิต

เมื่อวันที่ 8 ก.ค. ซีเอ็นเอ็น รายงานเรื่องราวสุดประทับใจของ ด.ญ.สกาย เซฟเรน-แมคคอร์มิก วัย 3 ขวบ ที่ป่วยเป็นมะเร็ง และมีโอกาสรอดเพียงร้อยละ 10 เท่านั้น กระทั่งได้รับความช่วยเหลือจากหญิงสาวผู้บริจาคไขกระดูกให้รักษาจนมีชีวิตรอด ล่าสุดเด็กหญิงได้มาถือดอกไม้ในงานวิวาห์ของผู้มีพระคุณในที่สุด

เฮเดน ฮาตฟิลด์ ไรอัลส์ เจ้าสาว วัย 26 ปี เป็นผู้บริจาคไขกระดูกให้ด.ญ.สกาย ซึ่งเป็นโรคมะเร็งที่หาพบได้ยากชนิดหนึ่งที่เรียกว่า โรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวในเด็กชนิด ชนิดเจเอ็มเอ็มแอล และต้องใช้ชีวิตในโรงพยาบาลสู้กับโรคร้ายถึง 10 เดือน เนื่องจากสภาพของเด็กคนนี้ทำให้การรักษามีความยากลำบาก และต้องการไขกระดูกเพื่อเปลี่ยนถ่ายรักษาอย่างเร็วที่สุด

3 ขวบ รอดมะเร็งร้าย มาถือดอกไม้ให้เจ้าสาวผู้บริจาคไขกระดูกช่วยชีวิต
ครอวครัวของด.ญ.สกาย เซฟเรน-แมคคอร์มิก

สาวไรอัลส์เปิดผยว่า ลงชื่อบริจาคไขกระดูกที่วิทยาลัยของตัวเอง หลังจากนิยมบริจาคเลือดตามปกติอยู่แล้ว และเมื่อพบว่าบริจาคไขกระดูกได้จึงไม่รีรอ และลงทะเบียนเพื่อบริจาค

หนึ่งปีจากนั้นก็ได้รับข่าวสารว่าไขกระดูกของตัวเอง ตรงกับของสกาย จึงไปบริจาคที่โรงพยาบาลในปี 2559 อย่างไรก็ตามครอบครัวของสกายก็ยังไม่พ้นขีดความวิตกกังวล หลังจากมะเร็งได้เข้าสู่ระยะที่สอง

3 ขวบ รอดมะเร็งร้าย มาถือดอกไม้ให้เจ้าสาวผู้บริจาคไขกระดูกช่วยชีวิต
แอนเดรียน ไรอัลส์ เจ้าบ่าว และ เฮเดน ฮาตฟิลด์ ไรอัลส์ สองคู่บ่าวสาวถ่ายรูปกับหนูน้อย

“สกายเป็นเด็กนักสู้ เต็มไปด้วยความกล้าหาญ และมีมุมมองที่ดี ฉันคิดว่าหลายคนเรียนรู้ได้จากเด็กวัย 3 ขวบคนนี้ค่ะ” เจ้าสาวกล่าว

ทั้งนี้หลังจากที่มีการเปลี่ยนถ่ายไขกระดูกครั้งแรกเสร็จสิ้น นางไรอัลส์ส่งจดหมายไปหาครอบครัวของสกายให้มาร่วมงานแต่ง ผ่านมูลนิธิ ‘บี เดอะ แมตช์’ มูลนิธิไม่แสวงหากำไรที่เป็นตัวกลางรับบริจาค และจัดหาไขกระดูกให้กับผู้ป่วยที่ต้องการ นอกจากนี้นางไรอัลส์ ยังส่งของขวัญวันเกิดให้กับ สกายอีกด้วย

3 ขวบ รอดมะเร็งร้าย มาถือดอกไม้ให้เจ้าสาวผู้บริจาคไขกระดูกช่วยชีวิต
ด.ญ.สกาย เซฟเรน-แมคคอร์มิก

“ฉันรู้สึกว่าฉันจะผูกพันกับสกายไปกันจนตลอดชีวิตนี้ เธอเป็นทุกสิ่งสำหรับฉัน หลังจากผ่านเส้นทางมาทั้งหมดนี้ ฉันไม่ได้คิดว่าตัวเองไปช่วยเธอ ฉันรู้สึกเป็นเกียรติต่างหากที่ได้ทำสิ่งนี้ เป็นสิ่งพิเศษสุดสำหรับฉัน จริงๆ แล้วเธอเป็นคนหนึ่งที่ช่วยฉันไว้” ไรอัลส์กล่าว

ที่มา: Website ข่าวสด

19 ก.ค. 2561, 23:59
1987