ท่องโลกใต้ทะเล

ท่องโลกใต้ทะเล ท่องโลกใต้ทะเล ท่องโลกใต้ทะเล ท่องโลกใต้ทะเล ท่องโลกใต้ทะเล ท่องโลกใต้ทะเล ท่องโลกใต้ทะเล ท่องโลกใต้ทะเล ท่องโลกใต้ทะเล

24 ธ.ค. 53
สยามโอเชี่ยนเวิลด์

จับปูดำ ขยำปูนา จับปูม้า คว้าปูทะเล...วันนี้ไม่มีปูดำ ปูนาและปูม้านะคะ มีแต่ปูใต้ทะเลและผองเพื่อนค่า ^ ^

พร้อมกันหรือยังเอ่ย เราจะลงไปสำรวจโลกใต้น้ำกันแล้วนะคะ แต่ถ้าใครว่ายน้ำไม่เป็นก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะเราจะลงไปเที่ยวโลกใต้ทะเลแบบไม่เปียกกัน  อ้าว...งงกันใหญ่เลยเด็กๆ

แอ่น แอน แอ๊น...ขอต้อนรับเข้าสู่โลกใต้ทะเลและอุโมงค์ปลาที่สยามโอเชี่ยนเวิลด์ค่า

พี่ๆ มาดูพี่ปูยักษ์ตัวใหญ่กับหนูเร็ว สีสวยสดใสมากๆ ถ้ากางขาออกมา คงจะกว้างน่าดูเลย พี่ปลาการ์ตูนก็มีตั้งหลายชนิด สีสันแตกต่างกันไป แต่น่ารักทุกตัวเลยนะคะ ส่วนทางนี้พี่ม้าน้ำพุงป่อง สงสัยจะกินน้ำเยอะเกินไปใช่ไหมคะ? อ้าว...ไม่ใช่เหรอคะ ขอโทษค่า ^ ^

เห็นยอดมนุษย์ไหมคะ นั่นไง!! สไปเดอร์ แมน มาแอบอยู่ในถ้ำ ล้อเล่นค่ะ! ไม่ใช่ยอดมนุษย์แบบในหนังหรอก คุณป้าแมงมุมต่างหาก หนูอยากดูนะคะ แต่หนูก็กลัวเหมือนกัน ใครก็ได้มาเดินเป็นเพื่อนหนูหน่อย

มีปลาน้ำจืดสวยๆ เยอะเชียว แต่หนูไม่เคยเห็นเลย เพราะน้ำในลำคลองมันไม่ใสขนาดนี้ เดินดูไปเรื่อยๆ เพลินตาเพลินใจมากเลยค่ะ

อ้าว...แล้วนี่ปลาอะไรทำไมมาอยู่ในตู้เย็น ไม่หนาวเหรอคะ ในไมโครเวฟก็มี ในเครื่องซักผ้าก็มี อ๋อ...เข้าใจแล้วค่ะ เขาเอาเครื่องใช้ต่างๆ มาทำเป็นตู้ให้พี่ปลาได้อยู่อาศัยนี่เอง แต่เพื่อนๆ อย่าไปทำแบบนี้ที่บ้านนะ อันตรายค่ะ

เข้าสู่อุโมงค์ปลาแล้ว ว้าวววว...เหมือนอยู่ใต้น้ำจริงๆ หนูไม่เคยเห็นปลาเยอะแยะ แบบนี้มาก่อนเลยค่ะ พี่ปลาๆ หนูอยู่ทางนี้ มองเห็นหนูไหมคะ? ดีใจที่ได้เจอกันนะคะ

พี่ปลาว่ายน้ำนานๆ หิวกันบ้างไหมคะ ส่วนหนูชักจะหิวแล้วละคะ บ๋ายบายนะคะพี่ปลา หนูขอไปทานข้าวก่อนนะ
.......

หนูอิ่มแล้วละ แต่ก่อนเดินทางกลับหนูอยากบอกว่า
‘วันนี้หนูมีความสุขมากๆ ขอขอบคุณทุกท่านที่มีส่วนร่วมกับกิจกรรมนี้ ขอให้ทุกท่านมีความสุขเหมือนหนูนะคะ’

16 พ.ค. 2561, 15:42
3632