อบรมอาสาสมัคร ครั้งที่ 1

อบรมอาสาสมัคร ครั้งที่ 1 อบรมอาสาสมัคร ครั้งที่ 1 อบรมอาสาสมัคร ครั้งที่ 1 อบรมอาสาสมัคร ครั้งที่ 1 อบรมอาสาสมัคร ครั้งที่ 1 อบรมอาสาสมัคร ครั้งที่ 1 อบรมอาสาสมัคร ครั้งที่ 1 อบรมอาสาสมัคร ครั้งที่ 1 อบรมอาสาสมัคร ครั้งที่ 1 อบรมอาสาสมัคร ครั้งที่ 1 อบรมอาสาสมัคร ครั้งที่ 1 อบรมอาสาสมัคร ครั้งที่ 1

สถานที่ พนาศรม รีสอร์ท ศาลายา
5-6 มิถุนายน 2553

สวัสดีค่ะ

การอบรม – การเตรียมทักษะการเป็นอาสาสมัครดูแลผู้ป่วยเด็กและครอบครัว ครั้งที่ 1 ระหว่างวันที่ 5 – 6 มิถุนายนก็ได้ผ่านไปแล้วอย่างอบอุ่นและสนุกสนานมากค่ะ

สถานที่ที่เราใช้จัดอบรมก็คือ พนาศรม รีสอร์ท ศาลายาค่ะ เป็นรีสอร์ทที่ไม่ไกลจากตัวเมืองมากและมีบรรยากาศร่มรื่น เหมาะสำหรับการจัดอบรมแบบชิลล์ๆ ที่มุ่งเน้นการสร้างความสุขให้กับเด็กๆ  ส่วนวิทยากรของกิจกรรมในครั้งนี้คือ พ.ญ. พัชรินทร์  สุคนธาภิรมย์ ณ พัทลุง หรือ ครูโจ้ของเด็กๆ นั่นเอง วันนี้ครูโจ้และทีมได้เตรียมองค์ความรู้และอุปกรณ์ต่างๆ มากเยอะเลย เอ...งานนี้สงสัยก่อนจะได้ร่วมทำกิจกรรมกับเด็กๆ พี่ๆ อาสาสมัครก็คงจะสนุกกันเองได้ไม่น้อยเลยละค่ะ

การอบรมครั้งนี้เราได้รับเกียรติจากโรงพยาบาลต่างๆ ในการจัดส่งเจ้าหน้าที่เข้าร่วมกิจกรรมด้วยค่ะ เช่น โรงพยาบาลนครปฐม, สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี และ โรงพยาบาลสระบุรีค่ะ นอกจากนี้ยังมีพี่ๆ อาสาสมัครจากหลายๆ สาขาวิชาชีพ ไม่ว่าจะเป็นนักกฎหมาย, พยาบาลผดุงครรภ์, นักการตลาด, เจ้าหน้าที่จากมูลนิธิเด็ก, นักการธนาคาร, คุณครู, นักบัญชี หรือ นักศึกษา เห็นไหมคะ...ไม่ว่าเราจะอยู่ในแวดวงที่เกี่ยวข้องกับเด็กป่วยหรือไม่ นั่นไม่ใช่เรื่องสำคัญเลยค่ะ โอกาสสำหรับการได้ลงมือทำเปิดกว้างรอรับเราอยู่ตลอดเวลาเลย อย่าลืมให้โอกาสตัวเองได้ลองนะคะ

ขึ้นชื่อว่าเด็กแล้ว ไม่ว่าเขาจะป่วยหรือไม่ เสียงหัวเราะและเสียงร้องไห้ ล้วนเป็นเสียงเดียวกันหมดค่ะ ดังนั้น...ความเจ็บป่วยจึงเป็นเพียงแค่ปัจจัยหนึ่งที่เกิดขึ้นเท่านั้น เชื่อเถอะค่ะ...ว่าเขายังมีพลังที่จะยิ้มและหัวเราะได้เหมือนกันค่ะ

16 พ.ค. 2561, 15:42
3677