MINOR Founder’s Day

MINOR Founder’s Day MINOR Founder’s Day MINOR Founder’s Day MINOR Founder’s Day MINOR Founder’s Day MINOR Founder’s Day MINOR Founder’s Day MINOR Founder’s Day MINOR Founder’s Day MINOR Founder’s Day

โรงแรมแมริออทรีสอร์ท แอนด์ สปา กรุงเทพฯ
5 มิ.ย. 53

สวัสดีค่ะ
ห่างหายจากการจัดกิจกรรมไปพักใหญ่เลย แต่วันนี้ชีพจรของเด็กๆ ลงเท้ากันแล้ว เราจะพากันไปล่องแม่น้ำเจ้าพระยาด้วยเรือลำโตพร้อมกับรับประทานอาหารเที่ยงกัน และผู้ใหญ่ใจดีเจ้าของงานนี้คือ โรงแรมแมริออทรีสอร์ท แอนด์ สปา กรุงเทพฯ ค่ะ

กิจกรรมในวันนี้จัดขึ้นเนื่องในโอกาสครบรอบวันเกิดของผู้ก่อตั้งกลุ่มบริษัทไมเนอร์ (Minor Founder’s Day) ในวันที่ 4 มิ.ย. โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้พนักงานของโรงแรมได้ร่วมแบ่งปันโอกาสและประสบการณ์ที่ดีๆ ให้กับเด็กๆ

ส่วนเรือลำโตที่เป็นพาหนะสำคัญสำหรับวันนี้คือ เรือมโนราห์ สตาร์ เป็นเรือลำสวยที่ถูกสร้างมาจากเรือบรรทุกข้าวสารโบราณ เรื่องความสะดวกสบายบนเรือนั้น หายห่วงได้เลยจริงๆ แหม...ชักอยากลงไปเร็วๆ เสียแล้วซิคะ

พร้อมกันแล้วหรือยังจ๊ะเด็กๆ ขอถ่ายภาพหมู่กันสักภาพก่อนนะ หลังจากถ่ายภาพเรียบร้อยแล้วก็พากันทยอยลงเรือ โดย Mr. Francis Zimmerman ซึ่งท่านเป็นผู้จัดการใหญ่โรงแรมแมริออทรีสอร์ท แอนด์ สปา กรุงเทพฯ ได้ให้เกียรติมอบของที่ระลึกให้กับคุณหมออิศรางค์ด้วยค่ะ

เมื่อเด็กๆ ได้ที่นั่งกันหมดแล้ว พี่ๆ ใจดีจากแมริออทฯ ก็ช่วยกันแจกกิฟท์เซทให้เด็กๆ คนละชุด ในนั้นก็จะประกอบไปด้วยขนมและตุ๊กตาน่ารักๆ เอ...ผู้ใหญ่ก็ชักอยากได้บ้างแล้วสิ น่ารักจริงๆ เลย มีเตรียมมาเกินไหมคะ ^ ^

แล้วเรือก็ออกจากท่า พร้อมกับเริ่มเสริ์ฟอาหารเที่ยงค่ะ เมนูวันนี้มีทอดมันกุ้ง, ปอเปี๊ยะทอด, ผัดบล็อกโคลี่+หน่อไม้ฝรั่งใส่กุ้ง, ลาบปลาหมึก และแกงจืดหมูสับใส่สาหร่ายค่ะ คุณเชฟน่ารักมากเลยนะคะ ที่ทำอาหารทั้งสุกและสะอาดรวมไปจนถึงรสชาติที่ไม่จัดจ้านมาให้เด็กๆ ได้ทาน เรียกได้ว่าเดินผ่านโต๊ะไหน ก็หมดเกลี้ยงกันเกือบทุกโต๊ะเลยค่ะ ระหว่างทานอาหารก็จะมีพี่พิธีกรคอยอธิบายให้เด็กๆ ได้รู้จักกับวิวริมน้ำสองข้างทาง ไม่ว่าจะเป็นวัด, สะพาน หรือสถานที่สำคัญต่างๆ ค่ะ แบบนี้เรียกได้ว่า อิ่มท้องและอิ่มสมองด้วย 2 in 1 กันเลยทีเดียวนะคะ

ก่อนปิดเมนูเที่ยงวันนี้ก็เป็นคิวของของหวานหลายๆ อย่าง ทั้งขนมไทยและเบเกอรี่ ตามติดมาด้วยไอศกรีมวอลล์ โอย...ยังมีพื้นที่ว่างในท้องกันอยู่ไหมคะเด็กๆ อิ่มมากๆ ระวังง่วงน๊า... แต่ผิดคาดค่ะ สงสัยสมการหนังท้องตึง หนังตาหย่อนนี่จะใช้ไม่ได้กับเด็กๆ เพราะหลังจากอิ่มแล้ว ก็เริ่มเดินสำรวจเรือกัน หรือไม่ก็ถ่ายรูปเล่นกันบ้าง สุดท้ายพี่ๆ จากแมริออทฯ ต้องงัดกลยุทธ์เด็ดออกมาใช้ค่ะ นั่นก็คือ...เกมบิงโก

ไม่เคยนึกมาก่อนเลยนะคะว่าเกมบิงโกจะสร้างความสนุกให้กับเด็กๆ ได้มากขนาดนี้ เรียกร้องกันเล่นรอบแล้วรอบเล่า จนของรางวัลที่พี่ๆ เตรียมมาแจกนั้น หมดลงในเวลาอย่างรวดเร็ว แต่เด็กๆ ก็ยังอยากเล่นกันอีก เมื่อของรางวัลหมดก็เริ่มลุกลามเป็นการแจกหมวกที่พี่ๆ ใส่มาทำกิจกรรมกันแล้วละค่ะ นับเป็นโชคดีของพี่ๆ นะคะที่เรือได้กลับมาถึงท่าเรือของโรงแรมพอดี ไม่อย่างนั้นคงจะต้องปลดสมบัติของพี่ๆ มาเป็นของรางวัลกันอีกหลายชิ้นเลยละค่ะ ^ ^

ขอขอบคุณทางโรงแรมแมริออทรีสอร์ท แอนด์ สปา กรุงเทพฯ มากนะคะสำหรับโอกาสดีๆ ที่ได้มอบให้กับเด็กๆ

ขอปิดกิจกรรมนี้ด้วยประโยคเด็ดของน้องมินนะคะ

‘แม่ๆ กับข้าวอร่อยเน๊อะ เสียดาย...เรือไม่น่าจอดเล๊ย กำลังสนุก น่าจะขับไปเรื่อยๆ’

โถ...ให้พี่เขาพักบ้างเถอะน้องมิน ^ ^

16 พ.ค. 2561, 15:42
3770