วันเฝ้าระวัง... ห่างไกลโรคมะเร็งเด็ก

วันเฝ้าระวัง... ห่างไกลโรคมะเร็งเด็ก วันเฝ้าระวัง... ห่างไกลโรคมะเร็งเด็ก วันเฝ้าระวัง... ห่างไกลโรคมะเร็งเด็ก วันเฝ้าระวัง... ห่างไกลโรคมะเร็งเด็ก วันเฝ้าระวัง... ห่างไกลโรคมะเร็งเด็ก วันเฝ้าระวัง... ห่างไกลโรคมะเร็งเด็ก วันเฝ้าระวัง... ห่างไกลโรคมะเร็งเด็ก วันเฝ้าระวัง... ห่างไกลโรคมะเร็งเด็ก วันเฝ้าระวัง... ห่างไกลโรคมะเร็งเด็ก

เมื่อวันศุกร์ที่ 23 เมษายน 2553 ที่ผ่านมา ทางมูลนิธิฯ ได้ร่วมกับทาง รพ. สระบุรี จัดงานวันเฝ้าระวัง...ห่างไกลโรคมะเร็งเด็ก เด็กๆ ที่มาร่วมงานก็จะมีทั้งที่รักษาหายแล้วและอยู่ระหว่างการเฝ้าระวัง กับที่กำลังอยู่ระหว่างการรักษามาร่วมงานกันค่ะ

ทางมูลนิธิฯ ได้จัดเตรียมขนม / นมกล่อง / ของเล่นของขวัญต่างๆ เพื่อนำไปแจกในงาน พี่โบโซ่ก็มาด้วยนะคะ มาพร้อมกับกองทัพลูกโป่งสีสันสดใสมากมาย นอกจากนี้ยังมีพี่ๆ อาสาสมัครในจังหวัดสระบุรี ร่วมกันนำตู้ไอศกรีมมาตั้งให้ทุกคนในงานได้ทานคลายร้อนกัน และที่ขาดไม่ได้ก็คือ ไก่ทอด KFC นั่นเองค่ะ

เมื่อได้เวลาเปิดงานผู้ปกครองก็แยกตัวไปทำกิจกรรม Group Support ร่วมกับผู้ป่วยมะเร็งผู้ใหญ่ ส่วนเด็กๆ ก็เข้าร่วมกิจกรรมสันทนาการกับพี่ๆ นักเรียนพยาบาลและพี่ๆ จากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรีค่ะ

กิจกรรมวันนี้ได้พี่แจ๊ค แฟนฉันมาร่วมเป็นพิธีกรสร้างสีสันให้กับเด็กๆ ด้วย เราทุกคนสนุกกันมากเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมระบายสีปูนปลาสเตอร์, การเต้นออกท่าทางตามเพลงต่างๆ, การทำสมุดทำมือ, การทำการ์ด, การเพนท์กระเป๋าผ้าลดโลกร้อน เรียกได้ว่าสนุกกันจนหยดสุดท้ายเลยก็ว่าได้ค่ะ

ก่อนปิดงานคุณหมออัจจิมาได้กล่าวขอบคุณผู้ร่วมกิจกรรมและผู้ร่วมสนับสนุนกิจกรรมทุกท่าน พร้อมกับทิ้งท้ายไว้ว่า

‘ปีหน้าก็จะมีกิจกรรมอย่างนี้อีก แล้วพบกันนะคะ’
ได้เลยค่ะคุณหมออัจจิมา แล้วปีหน้าเราพบกันอีกนะจ๊ะเด็กๆ ^^

16 พ.ค. 2561, 15:42
3510