สานฝัน น้องไอซ์

สานฝัน น้องไอซ์ สานฝัน น้องไอซ์ สานฝัน น้องไอซ์ สานฝัน น้องไอซ์ สานฝัน น้องไอซ์ สานฝัน น้องไอซ์

‘ชอบฮีทบลาสท์ที่สุดเลย’

8 เมษายน 2553

น้องไอซ์เป็นละอ่อนน่อยเมืองรถม้า โรงพยาบาลลำปางค่ะ

น้องไอซ์เคยมาร่วมกิจกรรมกับมูลนิธิฯ ครั้งหนึ่ง เมื่อกิจกรรม Disney on Ice 2009 ที่ผ่านมา ซึ่งนอกจากจะได้มาดูการแสดงในครั้งนั้นแล้ว น้องไอซ์ยังได้ไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์เด็กอีกด้วย ถือเป็นทริปหรรษาอีกทริปหนึ่งที่ประทับใจมากค่ะ

และในการแสดง Disney on Ice ปีนี้ ทางคุณหมอศิราณีได้ส่งชื่อน้องไอซ์มาร่วมกิจกรรมอีกเช่นเคย แต่ก่อนเดินทางเพียง 1-2 วัน น้องไอซ์มีไข้ เพื่อความปลอดภัยของน้องไอซ์ คุณหมอศิราณีเลยให้งดการเข้าร่วมกิจกรรมไว้ก่อนค่ะ แต่สำหรับความฝันของน้องไอซ์นั้น แม้น้องจะเดินทางมาไม่ได้ ระยะทางก็ใช่จะเป็นอุปสรรค ในวันที่ 8 เมษายนทางมูลนิธิฯ และเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลลำปางจึงได้เดินทางไปส่งความสุขให้กับน้องไอซ์ที่บ้านค่ะ

วันที่เราไปนั้น น้องไอซ์กำลังนอนเล่นอยู่ที่ที่ทำงานคุณแม่อย่างสบายอกสบายใจ ถึงแม้ว่าเราจะเคยเจอกันมาก่อนแล้วก็ตาม ละอ่อนน่อยของเราก็ยังอายอยู่นะคะ ที่เห็นพี่ๆ มาเยี่ยมกันหลายคนเชียว กว่าจะได้พูดได้จากันสักประโยค น้องไอซ์ก็บิดแล้วบิดอีก ตกลงน้องไอซ์จะรับรักพี่ไหมคะ? ว้า...ไม่ใช่สิ ต้องถามว่า น้องไอซ์สบายดีไหมคะ ^ ^

เมื่อเราหยิบกล่องของขวัญสีเขียวออกมา แล้วให้น้องไอซ์ทายว่า อะไรอยู่ข้างใน น้องไอซ์ก็ไม่ตอบค่ะ ได้แต่ยิ้ม และก็บิดไปบิดมา(อีกแล้ว) เอาเป็นว่าเรามาช่วยกันแกะดีไหมคะน้องไอซ์ ก่อนที่หนูจะตัวเป็นเกลียว(แต่หัวไม่เป็นน็อต)ยิ่งไปกว่านี้เน๊อะ

ทันทีที่น้องไอซ์ได้เห็นสิ่งที่อยู่ภายในกล่อง น้องไอซ์ยิ้มใหญ่เลยค่ะ แน่นอน...ต้องบิดตัวไป-มา เช่นเคย คุณพยาบาลกับพี่ๆ ช่วยกันเปลี่ยนเสื้อผ้าให้น้องไอซ์ เป็นชุด Ben10 สุดเท่ห์ จากนั้นเราก็นั่งคุยและช่วยกันส่องดูร่างเอเลี่ยนในนาฬิกาออมนิทริค น้องไอซ์บอกเราว่า ชอบ ฮีทบลาสท์ที่สุดเลย เพราะวิ่งเร็ว

น้องไอซ์เล่าให้ฟังอีกว่า นอกจาก Ben10 แล้ว ยังชอบดูการ์ตูน ทอม แอนด์ เจอร์รี่ และ ป๊อบอาย อีกด้วย จากนั้นเราก็ทิ้งช่วงให้น้องไอซ์ได้ชื่นชมกับของชอบ โดยปราศจากสายตาพี่ๆ บ้าง น้องไอซ์จับเจ้านาฬิกาออมนิทริค พลิกไป-มา ส่องนู่น ส่องนี่ ไขว่ห้างนอนดูอย่างแฮปปี้เลยละค่ะ

แต่วันนี้เราต้องกลับกันแล้วละน้องไอซ์ แล้วพี่จะส่งการ์ตูนที่น้องไอซ์ชอบมาให้ดูอีกนะคะ
บ๋ายบาย...

16 พ.ค. 2561, 15:42
3789