Disney on Ice 2010

Disney on Ice 2010 Disney on Ice 2010 Disney on Ice 2010 Disney on Ice 2010 Disney on Ice 2010 Disney on Ice 2010 Disney on Ice 2010 Disney on Ice 2010 Disney on Ice 2010 Disney on Ice 2010

Disney on Ice 2010 a Disneyland Adventure

31 มีนาคม 2553

นับเป็นปีที่ 3 แล้วที่ทางมูลนิธิฯ ได้จัดกิจกรรมพาเด็กๆ มาชมการแสดง Disney on Ice และ Concept ของการแสดงในปีก็คือ A Disneyland Adventure ว้าวๆ น่าตื่นเต้นจังเลยค่ะ

เด็กและผู้ปกครองที่เข้าร่วมกิจกรรมในปีนี้มีทั้งหมด 158 คน จาก 12 โรงพยาบาล ประกอบไปด้วย รพ. นพรัตน์ราชธานี, สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี, รพ. ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ, รพ. จุฬาลงกรณ์, รพ. รามาธิบดี, รพ. สมเด็จพระปิ่นเกล้า, รพ. ขอนแก่น, รพ. ศรีนครินทร์ ขอนแก่น, รพ. นครปฐม, รพ. สระบุรี, รพ. ราชบุรี และ รพ. ลำปางค่ะ

กิจกรรมเริ่มกันตั้งแต่วันวันพุธที่ 30 มีนาคม ซึ่งเป็นวันเดินทางของ รพ. ลำปาง เด็กๆ เดินทางกันมา 2 รถตู้และเข้าพักที่ทาวน์ อิน ทาวน์ เพลส โดยคุณปุ๋ยเป็นผู้ประสานงานและให้ความสนับสนุนเรื่องราคาของห้องพักในกิจกรรมนี้ ต่อเนื่องเป็นปีที่สองแล้วค่ะ ขอบคุณมากๆ เลยนะคะ

เช้าวันพุธที่ 31 มีนาคม ทางมูลนิธิฯ ได้พาเด็กๆ จาก รพ. ลำปางไปท่องโลกใต้น้ำที่สยามโอเชี่ยนเวิลด์เป็นกิจกรรมแรกค่ะ ในฐานะที่เดินทางมาไกล ซึ่งเราก็ได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากทางสยามโอเชี่ยนเวิลด์ ทั้งในเรื่องส่วนลดพิเศษของค่าบัตร และการจัดเตรียมเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกให้เราตั้งแต่เช้าเลยค่ะ

เมื่อเสร็จจากการชมโลกใต้น้ำและทานอาหารเที่ยงแล้ว เราก็พาเด็กๆ ไปสมทบกับเพื่อนๆ จาก รพ. อื่นๆ ที่อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี

ก่อนจะเข้าชมการแสดงก็มีการแจกเสบียงถุงน้อยตามโครงการ และมีอาหารว่างรับรองสำหรับเด็กๆ ที่เพิ่งเดินทางมาถึงและอาจจะหิว มีทั้ง Pizza Hut จาก Minor Food / ชุด Happy Meal ของ Mc.Donald จากพี่เอ็มเอ็ม และเพื่อนๆ / เค้กกล้วยหอมแสนอร่อย จาก S&P / ชิฟฟ่อนใบเตย และ คุกกี้ลูกหมู จาก พี่หมอมและเพื่อนๆ นอกจากนี้ยังมีขนม, นม, น้ำผลไม้ อีกเยอะแยะมากมาย ขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีทุกๆ ท่านด้วยนะคะ

เมื่อการแสดงจบลง พี่ๆ อาสาสมัครก็ช่วยกันแจกเสบียงและเครื่องดื่มสำหรับทานบนรถให้แต่ละ รพ. และอวยพรให้เด็กๆ เดินทางกลับโดยสวัสดิภาพ

ส่วน รพ. ขอนแก่น และ รพ. ศรีนครินทร์ ขอนแก่นนั้น เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ได้พาเข้าที่พักที่ทาวน์ อิน ทาวน์ เพื่อเตรียมตัวสนุกกันต่อที่สยามโอเชี่ยนเวิลด์ในวันรุ่งขึ้น ก่อนจะปิดกิจกรรมทั้งหมดในวันพฤหัสบดีที่ 1 เมษายน เวลา 12.30 น. โดยประมาณ เชิญชมภาพกิจกรรมกันเลยค่ะ

16 พ.ค. 2561, 15:42
3229