สานฝันน้องพลับ

สานฝันน้องพลับ สานฝันน้องพลับ สานฝันน้องพลับ สานฝันน้องพลับ สานฝันน้องพลับ สานฝันน้องพลับ

‘อยากให้ Super Hero มาเยี่ยมผมครับ’
14 มีนาคม 2553

เจ้าของความฝันที่ไม่เหมือนใครคนนี้คือน้องพลับ จากโรงพยาบาลสระบุรีค่ะ

น้องพลับได้เคยมาร่วมกิจกรรมกับเราแล้ว เมื่อช่วงงานค่ายประจำปีของมูลนิธิฯ ปี 52 ณ หาดตะวันรอน ในช่วงนั้นน้องยังแข็งแรง ทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างสนุกพอสมควร จนต้นปี 53 ทางคุณหมออัจจิมาได้แจ้งมาว่าน้องพลับป่วยหนักขึ้น และอยากให้เราช่วยสานฝันให้กับน้องพลับ ซึ่งนั่นก็คืออยากไปเที่ยวทะเลแบบที่ไปกับมูลนิธิฯ อีกสักครั้ง

เราจึงได้ประสานงานกับอาสาสมัครเผื่อหาผู้ร่วมสานฝันให้น้อง แม้องค์ประกอบต่างๆ จะครบหมดแล้ว แต่สุขภาพของน้องพลับก็ไม่ค่อยดีนัก การเดินทางไกลอาจสร้างความเจ็บปวดให้น้องได้มากขึ้น ดังนั้นเราจึงขยับมาดูฝันลำดับต่อไปที่น้องพลับมี คือ อยากเจอพี่ๆ Super Hero อีก อยากให้พี่ๆ Super Hero มาเยี่ยมที่บ้าน และนี่คือที่มาของการสานฝันครั้งนี้ค่ะ

เช้าวันอาทิตย์ที่ 14 มีนาคม 2553 เรานัดรถตู้มารับเวลาประมาณ 10.00 น. เพื่อเดินทางไปรับทีม Suit Actor รอบนี้พี่ลอร์ดพาพี่ๆ Super Hero มา 3 ท่านค่ะ ในการเดินทางนั้น พี่ๆ Super Hero ต่างมากันจากคนละจังหวัด บางคนนั่งรถมาไม่ต่ำกว่า 2 – 3 ชั่วโมง แต่ระยะทางไม่ใช่อุปสรรคของพี่ๆ เลย ทุกท่านล้วนมีน้ำใจและตั้งใจที่มาสานฝันให้น้องพลับกันค่ะ

ก่อนที่จะถึงวันนัดไปเยี่ยมน้องที่บ้าน เราได้คุยกับทางเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลสระบุรีเกี่ยวกับน้องพลับ เจ้าหน้าที่เล่าให้ฟังว่าน้องพลับตื่นเต้นมาก ที่พี่ๆ Super Hero จะไปเยี่ยมที่บ้าน ขนาดวันที่มาโรงพยาบาล คุณหมออัจจิมาอยากให้น้องพลับนอนพักที่โรงพยาบาลสัก 1 คืน แต่น้องพลับปฏิเสธค่ะ ด้วยเหตุผลที่ว่า ‘เดี๋ยวพี่ๆ Super Hero มาหาที่บ้านแล้วจะไม่เจอผม’

เรานัดน้องพลับไว้ประมาณ 15.00 น. แต่ด้วยสภาพถนนที่ค่อนข้างขรุขระ ทำให้เราทำความเร็วได้ไม่ดีนัก เราจึงต้องคอยโทรแจ้งคุณพ่อน้องเป็นระยะๆ ว่าเราถึงไหนกันแล้ว และในที่สุดเราก็มาถึงบ้านของน้องพลับค่ะ ทันทีที่เลี้ยวเข้าซอยบ้าน เราก็พบเข้ากับกองทัพเด็กๆ หลายคนเลยทีเดียว ท่าทางข่าวจะรั่วนะคะ ว่าวันนี้จะมีพี่ๆ Super Hero มาเยี่ยม

เมื่อพี่ๆ Super Hero เข้าไปในบ้าน ทุกคนในบ้านน้องพลับก็แสดงอาการดีใจกันมากจริงๆ น้องพลับเองแม้จะมีอาการเหนื่อยอยู่บ้าง แต่ก็ยังส่งสายตามองพี่ๆ Super Hero ไม่วางตา จากนั้นพี่ๆ Super Hero ก็แสดงท่าแปลงร่างให้น้องพลับได้ดู เราลองถามน้องพลับดูว่ารู้จักไหมว่าวันนี้มีใครมาบ้าง น้องพลับพยักหน้าค่ะ พอถามว่าชอบคนไหน น้องพลับก็ชี้ Super Hero ที่ชื่อคาเมนไรเดอร์ คาบูโตะค่ะ ตลอดเวลาที่ Super Hero อยู่ในบ้าน น้องพลับก็นั่งจับมือพี่คาเมนไรเดอร์ คาบูโตะอยู่ตลอดเลย

คุณแม่น้องบอกว่าน้องพลับมีปืนกับหน้ากากด้วย และไปหยิบมาให้ดูพร้อมกับถามว่าอยากใส่ถ่ายรูปกับพี่ๆ ไหม น้องพลับส่ายหัวค่ะ พี่ลอร์ดเลยหยิบปืนที่สามารถปรับเป็นดาบได้ มาให้น้องพลับถือถ่ายรูป น้องพลับก็ถือและทำท่าฟันไปมา
พี่ๆ Super Hero สลับกันพูดให้กำลังใจน้องพลับ บางคนพูดไม่ได้ก็ต้องเจรจาผ่านล่าม แหม...Super Hero เขามาจากญี่ปุ่นนี่คะ ต้องอาศัยล่ามกันหน่อยค่ะ

ก่อนเดินทางกลับ พี่ๆ Super Hero ทยอยมอบของฝากให้น้องพลับ ซึ่งเป็นขนม / นม และอาหารเสริมชนิดชง น้องพลับบอกว่าจะกินอาหารเยอะๆ จะดูแลตัวเองดีๆ เพื่อที่จะได้ช่วยพี่ๆ Super Hero กำจัดเหล่าร้าย โลกของเราจะได้สงบสุข

สู้เขานะ...น้องพลับ​

16 พ.ค. 2561, 15:42
3541