สานฝันน้องแนน

สานฝันน้องแนน สานฝันน้องแนน

วันนี้ 26 กพ. 2553 พวกเราดีใจกับน้องแนนที่ได้รับวิทยุเทปพร้อม ซีดีเพลง และตุ๊กตาหมีสีขาวจากมูลนิธิสายธารแห่งความหวังเพื่อเด็กโรคมะเร็ง ..”ที่ช่วยเติมฝันให้” น้องแนนติดเชื้อตอนรับยาเคมีบำบัดครั้งแรก นอนโรงพยาบาลเกือบ 2 เดือน ตอนนั้นน้องแนนบอกว่า กลัวตัวเองไม่รอด รู้สึกแย่มาก

ช่วงนั้นทาง Wishing well ยินดี support เติมฝันเล็กๆ ทั้งเด็กโรคมะเร็งรักษายาก เด็กมะเร็งระยะสุดท้าย หรือเด็กมะเร็งที่มีปัญหาด้านจิตใจ ตอนนั้นน้องแนนดูซึมเศร้า น่าสงสาร และนอนอยู่คนเดียว เพราะคุณแม่กลับบ้าน ฉันมีโอกาสได้พูดคุยและทราบความต้องการของเด็ก ฉันถามว่าทำไมหนูอยากได้ตุ๊กตาหมีสีขาว และวิทยุ เล็ก ๆ น้องแนนตอบว่าไม่รู้เหมือนกัน แต่รู้สึกว่าหากได้นอนกอดตุ๊กตาหมีสีขาว และฟังเพลง จะรู้สึกดีขึ้น ฉันบอกน้องแนนว่า วันไหนที่พอลุกเขียนหนังสือได้ หรือหนูรู้สึกอาการดีขึ้น หนูลองเขียนเรื่องสั้นๆ เกี่ยวกับตัวเองและฝันที่หนูอยากได้ จะลองส่งให้ Wishing well พิจารณา

น้องแนนได้เขียน จดหมายสั้นๆ ถึง Wishing well หลังแพทย์ให้กลับบ้าน และวันนี้น้องแนนก็ได้รับการเติมฝันเล็กๆ แต่เป็นสิ่งที่มีค่าและเป็นกำลังใจที่ดีที่สุดอีกทางให้กับเด็กป่วย เท่าที่สังคมจะพึงให้ได้ ค่ะ

คุณ แม่ พี่อ้อยพยาบาล 3ง น้องแนนรับมอบของค่ะ ขอบคุณท่านหัวหน้าฝ่ายการพยาบาล โรงพยาบาลศรีนครินทร์ อาจารย์ จินตนา บุญจันทร์ และรองหัวหน้าฝ่ายการพยาบาลฝ่ายบริหาร ท่านอาจารย์ ภาวิณี ราษฎรภักดี ที่กรุณามอบแทน Wishing well

ส่วนซีดีศิลปินที่ส่งมาให้น้องแนน เป็นของวงบอยแบนด์ ชื่อ K-otic เค-โอติก ค่ะ เจ้าของลายเซ็นชื่อน้องป๊อบค่ะ

ขอบคุณมากมาย มา ณ ที่นี้ค่ะ

เกศนี บันทึก 26 กพ. 2553..23:58 น.

16 พ.ค. 2561, 15:42
3246