สานฝัน น้องโอ๊ต

สานฝัน น้องโอ๊ต สานฝัน น้องโอ๊ต สานฝัน น้องโอ๊ต สานฝัน น้องโอ๊ต สานฝัน น้องโอ๊ต สานฝัน น้องโอ๊ต สานฝัน น้องโอ๊ต สานฝัน น้องโอ๊ต สานฝัน น้องโอ๊ต สานฝัน น้องโอ๊ต

‘ผมอยากไปเที่ยวน้ำตก’
5 กุมภาพันธ์ 2553

หนุ่มน้อยมาดอาเสี่ยเจ้าของความฝันครั้งนี้คือ น้องโอ๊ต จากโรงพยาบาลสระบุรีค่ะ

น้องโอ๊ตเป็นหนุ่มน้อยจากจังหวัดสระบุรี แต่ก็ยังไม่เคยได้เห็นน้ำตกเลยสักครั้ง น้องโอ๊ตบอกกับคุณหมออัจจิมาว่า อยากเห็นน้ำตกจังเลย ว่าของจริงเป็นอย่างไร คุณหมออัจจิมาจึงติดต่อมายังมูลนิธิฯ เพื่อทำการสานฝันให้กับน้องโอ๊ตค่ะ

เช้าวันที่ 5 กุมภาพันธ์ พี่จากมูลนิธิฯ และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสระบุรีได้เดินทางไปรับน้องโอ๊ตที่บ้าน ซึ่งเป็นที่แน่นอนว่า น้องโอ๊ตแต่งตัวหล่อรอเราอยู่ตั้งแต่เช้าแล้วค่ะ งั้นเราก็ออกเดินทางกันเลยดีกว่า ระหว่างที่เดินทางไปน้ำตก ทุกคนในรถก็วิเคราะห์กันอย่างจริงจังว่า ตอนนี้เป็นหน้าแล้ง เราจะหาน้ำตกที่ไหนให้น้องโอ๊ตดูดีนะ

พี่ทอมซึ่งเป็นสารถีงานนี้และมีความเชี่ยวชาญเป็นยิ่งนัก ได้ทำการบวก / ลบ / คูณ / หาร และสรุปแผนการเที่ยวของเราวันนี้ออกมาว่า เราจะแวะเที่ยวที่น้ำตกมวกเหล็กก่อนเป็นอันดับแรก จากนั้นจะแวะทานข้าวกัน เมื่อทานข้าวเรียบร้อยแล้ว เราก็จะมุ่งหน้าสู่ฟาร์มโชคชัยเป็นลำดับต่อไป เราจึงหันไปถามความเห็นของน้องโอ๊ต น้องโอ๊ตยิ้มหล่อ ก่อนจะตอบว่า ได้ครับ!!!

เมื่อมาถึงน้ำตกมวกเหล็ก แม้ว่าที่จอดรถจะอยู่ห่างจากน้ำตกพอสมควร แต่น้องโอ๊ตก็พยายามเดินไปจนถึง ที่ต้องใช้คำว่าพยายามก็เนื่องมาจากว่าน้องโอ๊ตมีการอักเสบบริเวณอัณฑะ สาเหตุของการอักเสบก็มาจากตัวโรคที่เป็นนั่นเอง แต่ไม่เป็นไรค่อยๆ เดินก็ได้เน๊อะ น้ำตกไม่หนีเราไปไหนหรอกโอ๊ต เชื่อพี่สิ

เมื่อเดินใกล้เข้าไป เราก็ได้ยินเสียงน้ำไหล ทุกคนร้องกันอย่างดีใจว่างานนี้ไม่แห้วแล้วละ พอภาพของน้ำตกปรากฏอยู่ตรงหน้า น้องโอ๊ตก็ยิ้มอย่างดีใจ เราลองชวนน้องโอ๊ตเดินลงไปที่น้ำตกกัน แม้จะเดินไม่ค่อยถนัด แต่น้องโอ๊ตก็ค่อยๆ ลงไปย่ำน้ำตกเย็นๆ ด้วยกันกับเรา ย่ำกันไปย่ำกันมา สักพักน้องโอ๊ตก็ขอขึ้น เพราะกางเกงเริ่มเปียกแล้วสิ อย่างนั้นเราก็ออกไปหาข้าวทานกันดีกว่านะน้องโอ๊ต แล้วจะได้ไปเที่ยวฟาร์มโชคชัยกันต่อ

แล้วพี่ทอมก็พาเรามาทานข้าว เมื่ออิ่มกันดีแล้ว ก็มุ่งหน้าไปฟาร์มโชคชัยกันต่อเลย แต่ก่อนเข้าชม ขอโอ๊ตชิม Umm…Milk อันลือชื่อก่อนนะครับ

โอ๊ตบอกว่ามาเที่ยวฟาร์มโชคชัยสนุกดี ได้ดูเขารีดนมวัว (อันนี้เราลองเชียร์ให้น้องโอ๊ตลองรีดนมวัวดูบ้าง น้องโอ๊ตส่ายหัวด๊อกแด๊ก ก่อนจะส่งยิ้มหล่อๆ ตอบมาว่า ดูอย่างเดียวดีกว่าครับ), ดูคนขี่ม้า, ดูที่ทำไอศกรีมอร่อยๆ แล้วยังมีสุนัขแสนรู้, นกแสนรู้ และแพะแสนรู้แล้ว โอ๊ตยังได้ลองให้อาหารสัตว์อีกด้วย ความสนุกในวันนี้ทำให้โอ๊ตลืมความเจ็บปวดไปได้เยอะเลย

ก่อนจะกลับบ้าน ท่าทางน้องโอ๊ตจะติดใจไอศกรีม Umm..Milk เป็นอย่างมาก ขอกินอีก 1 ถ้วย เอาแบบนี้ดีกว่า เดี๋ยวซื้อไอศกรีมถ้วยโตๆ ให้น้องโอ๊ตเอากลับไปกินที่บ้านด้วยดีไหม น้องโอ๊ตยิ้มหล่อ(เช่นเคย) ก่อนจะตอบว่า เอาครับ!! แล้วเราก็พาน้องโอ๊ตกลับไปส่งที่บ้าน โดยมีไอศกรีม Umm…Milk รสนมและรสช็อคโกแลตติดมือกลับบ้านไปด้วย

ปิดกิจกรรมวันนี้แล้วนะครับ น้องโอ๊ตรู้สึกยังไงบ้างนะ
‘วันนี้สนุกมากครับ ชอบฟาร์มโชคชัยที่สุดเลย ขอบคุณครับ’
น้องโอ๊ตตอบแบบสั้นๆ แต่ได้ใจความ อ้าว...ไม่รู้กันเหรอคะว่าคนหล่อๆ น่ะ เขาไม่พูดเยอะๆ กันหรอก ^ ^

25 เม.ย. 2561, 08:42
3193