สานฝันน้องตาต้า

สานฝันน้องตาต้า สานฝันน้องตาต้า สานฝันน้องตาต้า สานฝันน้องตาต้า สานฝันน้องตาต้า สานฝันน้องตาต้า สานฝันน้องตาต้า สานฝันน้องตาต้า สานฝันน้องตาต้า

‘ไปกรี๊ดที่สวนสยาม’
16 มกราคม 2553

เจ้าของความฝันเคสแรกแห่งปี 2553 คือ น้องตาต้า เจ้าของสโลแกนว่า ‘หนูกินตอนอิ่มไม่ได้เหรอ’ อันนี้ต้องขอขยายความ เนื่องจากพี่ชอบถามน้องบ่อยๆ ว่า หิวไหม กินอะไรหรือเปล่า น้องตาต้าก็เลยสงสัย ว่าต้องกินเฉพาะตอนหิวเท่านั้นเหรอ กินตอนอิ่มได้ไหม

น้องตาต้า มีฝันที่อยากจะไปเที่ยวสวนสยาม น้องตาต้าบอกว่าถ้าได้ไปเที่ยวนะ จะร้องกรี๊ดให้ดังๆ เลย ถึงแม้ว่าจะตกปากรับคำกันแล้ว แต่ก็ต้องขอทดสอบเสียงกรี๊ดกันหน่อย ซึ่งก็ไม่เป็นที่ผิดหวังค่ะ น้องตาต้าจัดให้ทันที 1 กรี๊ด โอเคผ่านค่ะ แล้วเรานัดวันกันอีกทีนะคะ

ก่อนจะถึงวันเดินทาง เราก็ได้รับโทรศัพท์จากน้องตาต้าว่า ‘หนูใส่สุดว่ายน้ำชุดเดิมไม่ได้แล้วละ มันคับ’ ค่ะๆ เพิ่งได้ไปเมื่อไม่กี่เดือนผ่านมาเองนะ มันคับแล้วเหรอคะ บอกแล้วไงว่าให้กินแต่ตอนหิว ^ ^

ทันทีที่รถไปถึงปากซอย น้องตาต้าและเดอะแกงค์ ก็วิ่งมาทักทายขณะที่ยังมีซาลาเปาเต็มปาก เมื่อขึ้นรถได้ก็ตั้งหน้าตั้งตากินชนิดไม่ต้องรอหิว ก่อนขึ้นทางด่วนขอแวะเข้าห้องน้ำก่อนนะ แต่เอ๊ะ...ห้องน้ำอยู่ทางนี้นี่นาตาต้า ทางนั้นมันไปเซเว่นไม่ใช่เหรอ น้องตาต้าหันมายิ้มหวาน ก่อนตอบว่า ก็เข้าเซเว่นก่อน แล้วค่อยเข้าห้องน้ำ ก็คงไม่ต้องอธิบายนะคะ ว่าตาต้าหอบอะไรออกมาจากเซเว่นบ้าง

พอผ่านไปได้สักครึ่งทาง คุณลุงรถตู้ก็เปิดวีซีดีโปงลางสะออนให้ดู น้องตาต้าเราก็เก็บขนม และล้มตัวลงนอนดูอย่างสบายใจ จนถึงสวนสยามเลยค่ะ

เมื่อซื้อบัตรเรียบร้อย เราก็เข้าไปเปลี่ยนเสื้อผ้ากัน น้องตาต้าตัวอวบขึ้นเยอะ (พี่ไม่ได้บอกว่าหนูอ้วนนะคะ พี่บอกว่าอวบ ^ ^ ) น้องตาต้าใส่ชุดว่ายน้ำของเด็กๆ ไม่ได้แล้วค่ะ เลยต้องซื้อชุดว่ายน้ำแบบผู้ใหญ่ที่มีขนาดเล็กสุดมาให้ พอน้องตาต้าเห็นฟองน้ำที่รองหน้าอก ก็ขำและสนุกกับฟองน้ำรองหน้าอกใหญ่เลย (จะขำอะไรกันนะเด็กนี่ พี่ละงง) คิกคัก คิกคัก

เปลี่ยนเสื้อผ้าเรียบร้อยแล้ว น้องตาต้าก็มุ่งลงสระน้ำทันที โดยไม่ลืมที่จะร้องกรี๊ดเสียงดังๆ อย่างที่ตั้งใจไว้ น้องตาต้าไปเล่นสไลด์เดอร์ด้วย แต่ไม่รู้ว่าน้ำหนักตัวเยอะไปหรือว่ายังไง ถึงได้ไม่ลื่นปรื๊ดๆ เหมือนที่คนอื่นๆ เขาเล่นกันเลย กองเชียร์ข้างล่างจึงต้องยืนมองน้องตาต้า ค่อยๆ เอามือดันๆ ตัวเองลงมาตามสไลด์เดอร์ แต่ถึงจะไม่ลื่นเหมือนคนอื่น น้องตาต้าก็ไม่สนค่ะ ยังคงขอเล่นซ้ำอีก แบบนี้หรือเปล่าคะ ที่เขาชอบพูดกันว่า ไม่แคร์สื่อ ^ ^

เราเล่นน้ำกันตั้งแต่ 10.00 น. – ประมาณเกือบๆ เที่ยง ก็ได้ฤกษ์เชิญเด็กขึ้นจากน้ำ ไปเปลี่ยนเสื้อผ้า เพื่อทานอาหารเที่ยงกันค่ะ ซึ่งก็หิวซ่กกันดังคาด จากนั้นจึงต่อด้วยเครื่องเล่นต่างๆ และเรือถีบ ก่อนที่จะเดินทางกลับถึงบ้านในเวลา 16.00 น.

น้องตาต้าบอกว่าสนุกมาก อยากมาเที่ยวอีก ชอบบ้านผีสิงที่สุด แต่พอถามว่า งั้นเข้าไปอีกดีไหม น้องตาต้าหันมาตอบทันทีว่า ‘ไม่เอาค่า’

อ้าว...แล้วกันสิเด็ก

25 เม.ย. 2561, 08:42
3717